บทความ

เราเชื่อว่าการที่จะส่งมอบผลลัพธ์ที่ดีให้กับลูกค้าของเรานั้นทีมงานเราต้องมีความรู้และประสบการณ์ที่เข้าใจอย่างลึกซึ้ง


featured-image

A/B Testing ช่วยโฆษณาตรงใจลูกค้า

A/B  Testing  A/B Testing  การตลาดออนไลน์ในยุคปัจจุบัน ทุกคนเข้าถึงโฆษณา แคมเปญต่างๆจากหน้าเว็บไซต์เพิ่มมากขึ้น แต่สิ่งที่ยากคือ เราจะตัดสินใจยังไงว่าโฆษณา แคมเปญตัวไหนที่ถึงจะโดนใจลูกค้า กลุ่มเป้าหมายให้เขามาคลิ๊กที่สุด ซึ่งบางที่เราอาจจะใช้ความเคยชิน หรือ ความรู้สึกของเราเอง ซึ่งเป็นวิธีที่ไม่ควรอย่างยิ่ง! จะไม่ส่วงผลดีต่อธุรกิจอีกด้วย ซึ่งมีวิธีการทดสอบง่ายๆ คือ A/B Testing หรือ เรียกสั้นๆว่า การทดสอบโฆษณา เป็นสิ่งที่ทำให้ทำโฆษณาตรงใจทุกคน และคุ้มค่ากับการลงทุน โดยไม่สูญเสียทรัพยากรโดยเปล่าประโยชน์ ซึ่งมีวิธีการอย่างไร ตามมาอ่านกันเลย มาทำความรู้จัก A/B  Testing กันว่าคืออะไร ? A/B Testing เรียกแบบเข้าใจง่ายๆ คือ กระบวนการทดสอบ การเปรียบเทียบการตลาดออนไลน์ชนิดหนึ่ง โดยที่เราไม่ตัดสินใจจากความเคยชิน ความรู้สึกของเรา ว่าทำโฆษณาแบบนี้น่าจะดีกว่า เราควรทดสอบโดยการสร้างสองตัวแปรที่แตกต่างกัน แต่มีเป้าหมายเหมือนกัน กำหนดเวลา แล้วทดสอบการทำงาน ว่าผลลัพธ์เป็นเช่นไร ตัวแปรที่ตรงตามวัตถุประสงค์ผลลัพธ์ที่เราต้องการ ตัวนั้นก็คือ ตัวแปรที่ประสบความสำเร็จ อีกตัวแปรก็จะระงับการทำงาน ตัวอย่างการทำ เช่น […]

16/12/2023
featured-image

มาทำความรู้จัก Line Ads คืออะไร?

ทำความรู้จัก LINE Ads Platform (LAP) ?  ขอบคุณรูปภาพ : LINE Ads  LINE ถือว่าเป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยเป็นอย่างมากซึ่งมีบัญชีผู้ใช้งาน 53 ล้านคน คิดเป็นประมาณ 70% ของจำนวนประชากรทั้งหมดในประเทศไทย LINE Ads Platform (LAP) ก็คือ แพลตฟอร์มโฆษณาบน LINE ที่มีส่วนช่วยให้ร้านค้าสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายบน LINE ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดึงดูดความสนใจของกลุ่มเป้าหมาย โดยมีฟีเจอร์เครื่องมือที่หลากหลายที่ทำให้ผู้ลงโฆษณาสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมาย ทำการสร้างสรรค์โฆษณา และทำการวัดผลลัพธ์แคมเปญได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยจุดเด่นการยิงแอดไลน์ (LINE Ads) ทำให้เราเพิ่มโอกาสในการให้ลูกค้าสนใจสินค้าหรือบริการของเราแล้วทำการทักมาสอบถามสั่งซื้อสินค้าบริการ ทำให้เปลี่ยนจากกลุ่มเป้าหมายเป็นลูกค้าของเราอย่างแท้จริง  เหตุผลที่เราควรใช้ LINE Ads Platform ขอบคุณรูปภาพ : LINE Ads  LINE Ads เป็นแพลตฟอร์มโฆษณาบน LINE ในรูปแบบออนไลน์ที่ช่วยให้เราเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้นและมีประสิทธิภาพ โดยLINE มีฐานผู้ใช้งานบัญชีมากถึง 53 […]

26/10/2023
featured-image

ทำความรู้จัก Linkedin Ads

ทำความรู้จัก Linkedin Ads การโฆษณามีหลายแพลตฟอร์มไม่ว่าจะ Google Ads ,Facebook Ads แต่ก็จะมีการโฆษณาที่เน้นไปที่การหากลุ่มธุรกิจกับธุรกิจ หรือก็คือ B2B นั้นก็คือ Linkedin Ads ที่เหมาะกับการทำตลาดประเภทนี้ แล้ว Linkedin Ads คืออะไร ทำงานได้อย่างไร จุดเด่นคืออะไรบ้าง เรามาอ่านข้อมูลกันต่อเลย Linkedin Ads คืออะไร? Linkedin Ads เป็นแพลตฟอร์มการโฆษณา ช่วยให้ธุรกิจสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นมืออาชีพ ธุรกิจต่างๆ ซึ่งทำให้เราเลือกกลุ่มเป้าหมายได้เจาะจงมากกว่าแพลตฟอร์มอื่นๆ ได้ดีมากยิ่งขึ้น เป็นสถานที่ที่รวมคนที่ทำงานหรือคนที่ต้องการสร้างความรู้ในสายอาชีพเพื่อใช้เชื่อมโยง แลกเปลี่ยนข้อมูล ค้นหาโอกาสในการหางานหรือหาพันธมิตรเพื่อร่วมมือทางธุรกิจ โดยธุรกิจเราสามารถโฆษณาสินค้าหรือบริการของเรากับกลุ่มเป้าหมายในอาชีพที่ต้องการความสามารถเฉพาะหรือตำแหน่งงานที่เราต้องการค้นหาผู้คน โดยสามารถกำหนดข้อมูลการคัดกรองเชิงลึกได้ สาขาอาชีพ พื้นที่ที่สนใจ บริษัท แล้วเราสามารถเลือกวิธีการแสดงผลโฆษณาที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายของเรา  Linkedin Ads ทำงานอย่างไร? Linkedin Ads ทำงานโดยมีการใช้ระบบประมวลผลแบบเรียลไทม์ (Real-Time Bidding) […]

26/10/2023
featured-image

Google Tag Manager คืออะไร ตัวช่วยทำการตลาดดีๆ

Google Tag Manager คืออะไร ? Google Tag Manager (GTM) เป็นเครื่องมือที่ใช้งานได้ฟรีจาก Google ที่ช่วยเราในการจัดการแท็กต่างๆของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่นได้อย่างง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว มากยิ่งขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องใช้ความรู้ในการเขียนโค้ด โดยแท็กจะเป็นโค้ดหรือสคริปต์ขนาดเล็กที่ฝังอยู่ในเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่นของเรา เพื่อติดตามกิจกรรมต่างๆที่เราทำในเว็บไซต์ ไม่ว่าจะเป็น การคลิกลิงค์ การกดดูหน้าเว็บไซต์ การติดต่อสอบถาม การดาวน์โหลดไฟล์ โดยแท็กจะเป็นตัวช่วยในการวัดวัตถุประสงค์ทางการตลาดของเราว่ามีประสิทธิภาพมากน้อยเพียงใด การวัดผล Conversion หรือแม้แต่การติดตามพฤติกรรมของผู้ใช้งาน  Google Tag Manager (GTM) ช่วยให้ผู้ดูแลเว็บไซต์หรือการทำการตลาดในรูปแบบออนไลน์โดยที่เราต้องการแก้ไขไม่จำเป็นต้องแก้โค้ดหลักของเว็บไซต์ เพียงแค่เราเพิ่มหรือแก้ไขเพียงเล็กน้อยก็สามารถใช้งานได้เลย โดยเราสามารถทำงานร่วมกับ Google Analytics, Google Ads เพื่อติดตามการทำงานข้อมูลของเว็บไซต์ทำให้เราทราบถึงเหตุการณ์และติดตามการทำรายการต่างๆที่เกิดขึ้นในเว็บไซต์ และเราสามารถตรวจสอบการทำงานและทำการพัฒนาต่อไปได้จากการวิเคราะห์ข้อมูลที่เสถียรมากขึ้น ทำไม Google Tag Manager จึงนิยมในการทำการตลาด Google Tag Manager (GTM) เป็นเครื่องมือการจัดการแท็กที่ฟรี […]

25/10/2023
featured-image

TikTok Ads คืออะไร มาทำความรู้จักกัน

 TikTok Ads คืออะไร มาทำความรู้จักกัน   TikTok Ads เป็นการยิงโฆษณาบนแพลตฟอร์มของ TikTok ที่เป็นอีกสื่อโซเซียลอีกอย่างที่กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งสามารถทำการยิงโฆษณาได้หลายรูปแบบ แล้วทุกธุรกิจสามารถใช้ได้ตั้งแต่ธุรกิจขนาดใหญ่ไปจนถึง SME หรือแม้กระทั่งบัญชีรายบุคคล ซึ่งเราสามารถทำโฆาณาได้ในรูปแบของวิดิโอแล้วใส่ข้อความลงไป เพื่อสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายบน Tiktok โดยมีช่วงอายุอยู่ที่ 16-24 ปี ซึ่งในปีที่ผ่านมามีผู้ใช้งานมากกว่าถึง 1 พันล้านคนทั่วโลก ทำให้ถือว่าเป็นตลาดที่น่าสนใจเป็นอย่างมากในการทำธุรกิจ ทำไมเราควรสนใจทำ TikTok Ads กลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย  TikTok มีกลุ่มใช้งานที่หลากหลายแล้วมีจำนวนมากในทั่วโลก ทำให้เรามีโอกาสการที่เราจะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายจำนวนมาก การโฆษณาผ่านTikTok สามารถเป็นไวรัลได้ง่ายทำให้เกิดการกระจายตัวอย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีการแชร์กันได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่เราทำให้โฆษณามีความสร้างสรรค์ เหมาะสม และน่าสนใจ  สร้างความจดจำให้กับแบรนด์ TikTok ทำให้ธุรกิจเราเป็นที่จดจำได้ดีมากขึ้นในวงกว้างยิ่งถ้าเป็นธุรกิจขนาดเล็กถือว่าเป็นการทำโฆษณาที่คุ้มค่า โดยเน้นให้เป็นการโฆาณาที่สร้างการรับรู้(Brand awareness) ของแบรนด์เมื่อเป็นที่รู้จักมากขึ้นก็จะส่งผลต่อจำนวนการเข้าชมธุรกิจจนนำไปสู่การซื้อสินค้าหรือบริการได้เช่นกัน แล้วเราสามารถติดตามวัดผลลัพธ์ของการโฆษณาได้ทำให้เราปรับแก้ให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายได้ดีมากขึ้น วัตถุประสงค์ของการทำแคมเปญใน TikTok วัตถุประสงค์ของการทำแคมเปญใน TikTok แบ่งออกเป็น 3 […]

25/10/2023
featured-image

โฆษณาออนไลน์แบบไหนเหมาะกับธุรกิจของคุณ

โฆษณาออนไลน์แบบไหนเหมาะกับธุรกิจของคุณ  การโฆษณาออนไลน์เป็นกลยุทธ์สำคัญในการทำธุรกิจในยุคปัจจุบัน การทำธุรกิจให้สำเร็จในโลกออนไลน์ไม่เพียงแต่เป็นสินค้าหรือบริการที่มีคุณภาพ แต่ต้องมีการวางกลยุทธ์การโฆษณาที่เหมาะสมเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายหรือลูกค้าของเรา เพื่อสร้างการติดตามการขายสินค้าหรือบริการในการทำธุรกิจออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกแพลตฟอร์มการโฆษณาที่เหมาะสม เช่น Facebook Instagram Google Ads Tiktok และอื่นๆตามความเหมาะสม การสร้างเนื้อหาที่น่าสนใจมีคุณค่าต่อกลุ่มเป้าหมายเพื่อดึงดูดกลุ่มเป้าหมายให้เข้ามา การโฆษณาออนไลน์ทำให้เราสามารถควบคุมงบประมาณได้ด้วยตนเองทำให้กำหนดเวลาหรืองบประมาณได้เหมาะสมมากขึ้น และสามารถนำข้อมูลการเข้าถึงของกลุ่มเป้าหมายมาวิเคราะห์ปรับปรุง โดยสามารถใช้เทคโนโลยีมาช่วยได้ เพื่อปรับการโฆษณาให้ดีมากยิ่งขึ้นไปเรื่อยๆ Google AdWords Google AdWords เป็นการโฆษณาออนไลน์จาก Google โดยธุรกิจเราสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการที่จะให้เข้าถึงโฆษณาของเรา โดยการกำหนด Keyword หรือคำค้นหา กำหนดงบประมาณการโฆษณาให้เหมาะสม เพราะการจ่ายเงินจะเป็นการที่ถ้ามีคนมาคลิกโฆษณาของเรา เราถึงจะเสียเงินค่าโฆษณาทำให้เราสามารถคำนวณงบประมาณได้ง่ายขึ้น ช่วยเราเก็บข้อมูลอย่างละเอียดเพื่อให้เรานำไปต่อยอดการทำเว็บไซต์หรือการทำโฆษณาให้ดีมากยิ่งขึ้น  Google AdWords เหมาะกับธุรกิจทุกขนาดที่มีหน้าเว็บไซต์ของตนเองโดยสามารถช่วยให้ธุรกิจเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างรวดเร็วกว้างขวางมีประสิทธิภาพ  Google AdWords จะมีการทำงานโดยใช้ระบบ Pay per click (PPC) เข้าใจง่ายๆคือเราจะเสียค่าโฆษณาก็ต่อเมื่อมีคนมาคลิกโฆษณาของเราในเว็บไซต์ โดยการแสดงผลลัพธ์การโฆษณาบนหน้าการค้นหาจะมีการพิจารณาหลายด้าน เช่น คำค้นหาที่ผู้ใช้งานทำการค้นหาเข้ามามาก งบประมาณ ถ้าเราลงงบประมาณที่สูงก็จะทำให้อันดับการโฆษณาของเราสูงเช่นกัน คุณภาพของการโฆษณา คุณภาพเว็บไซต์ของธุรกิจเราก็มีผลเช่นกัน Google […]

26/10/2023
featured-image

Conversion คืออะไร ทำความรู้จักอย่างละเอียด

Conversion คืออะไร ? Conversion เป็นกระบวนการทางการตลาดที่ใช้เพื่ออธิบายผลลัพธ์ของการที่เราแปลงเปลี่ยนผู้เข้าชมหรือผู้ที่สนใจในสินค้าบริกาให้มาเป็นลูกค้าที่ซื้อสินค้าหรือใช้บริการจริงๆ หรือเป็นสิ่งที่เราต้องการให้เขามีส่วนร่วมตามวัตถุประสงค์ของเรา เช่น การสมัครสมาชิก การกรอกแบบฟอร์ม การติดต่อกับบริษัท การแชร์ การรีวิว การกดปุ่มติดต่อ การเข้าชมหน้าเว็บไซต์ หรือการทำรายการอื่นๆ ที่มีผลต่อการทำการตลาดของเรา โดยสามารถทราบถึงรายละเอียดเชิงลึกของการทำโฆษณาได้เลย ทำให้เราสามารถวัดประสิทธิภาพการทำงานของการตลาด การใช้งบประมาณในการทำการตลาดอย่างคุ้มค่า Conversion Rate คืออะไร ? Conversion Rate เป็นอัตราส่วนของการเข้าชมเนื้อหาในเว็บไซต์ที่ทำให้มีการเปลี่ยนแปลงเป็นการมีส่วนร่วมกับธุรกิจเรา โดยสามารถคำนวณได้โดยการนำ Conversion ที่เกิดขึ้นมาหารจำนวนของผู้เข้าชมเว็บไซต์ทั้งหมด  ตัวอย่างของ Conversion Rate จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ 100 คน และมีคนกดปุ่มสมัครสมาชิก 10 คน จะมีค่า Conversion Rate โดยการนำ 10 หาร 100 แล้วทำการคูณ 100% = 10%  Conversion Rate จัดว่ามีความสำคัญต่อการทำธุรกิจเป็นอย่างมาก […]

26/10/2023
featured-image

 Youtube ads คืออะไร พร้อมเทคนิคการทำให้ปัง

 Youtube ads คืออะไร พร้อมเทคนิคการทำให้ปัง YouTube จัดเป็นเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่นในการแบ่งปันวิดิโอในรูปแบบออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ผู้ใช้งานสามารถอัปโหลด ดูแชร์วิดิโอได้ โดยมีทั้งประเภท วิดิโอเพลง วิดิโอภาพยนต์ วิดิโนแนะนำต่างๆ วิดิโอบล็อก ซึ่งมีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมากทำให้ YouTube ได้รับความนิยมจากธุรกิจ เพื่อใช้ในการโปรโมตสินค้าหรือบริการของธุรกิจ ถือว่าเป็นเครื่องมือที่ทรงพลังที่เราสามารถนำไปใช้ได้หลากหลายวัตถุประสงค์ในการทำธุรกิจได้อีกด้วย เช่น การสร้างแบรนด์ การโปรโมตสินค้าหรือบริการ การบริการลูกค้า การสร้างความสัมพันธ์กับกลุ่มเป้าหมายหรือกลุ่มลูกค้าของเราได้อีกด้วย มาทำความรู้จัก YouTube Ads  YouTube Ads เป็นการโฆษณาโดยแสดงผลลัพธ์ออกมาแบบวิดิโอ ที่แสดงผลของโฆษณาบน YouTube จะมีการแสดงบนเว็บไซต์เครือข่ายของพาร์ทเนอร์ต่างๆ ซึ่งมีการแสดงผลได้หลากหลายรูปแบบ มีทั้งแบบกดข้ามไม่ได้ และกดข้ามได้(Skip Ads) โดยYouTube Ads มีการให้ประโยชน์ได้หลายด้าน เช่น การรับรู้(Awareness), การกระตุ้นให้เกิดความสนใจ(Interest), กระตุ้นการสั่งซื้อสินค้า (Conversion), การเพิ่มจำนวนยอดเข้าชมเว็บไซต์(Website Traffic), เพิ่มยอดการดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน(App Downloads) เป็นต้น ซึ่งจะเห็นได้ว่า YouTube […]

9/10/2023
featured-image

ทำความรู้จักประเภท Keyword ใช้ทำ Google Ads

Keyword มีความสำคัญกับการทำ Google Ads Keyword มีความสำคัญกับการทำ Google Ads เป็นอย่างมาก เพราะเป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าโฆษณาของเราจะแสดงผลตามการค้นหาของกลุ่มเป้าหมายหรือลูกค้าของธุรกิจเรา ทำให้เราเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเราสามารถทำการเลือกKeyword ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจผลิตภัณฑ์หรือบริการของเรา เป็นคำค้นหาที่คนมักใช้ค้นหาเมื่อเขามีความสนใจในสิ่งที่ธุรกิจเรามี เพื่อให้เวลาค้นหาจะปรากฏเมื่อเราทำการค้นหา การจัดกลุ่มKeyword ให้สิ่งที่คล้ายกันอยู่ด้วยกันจะทำให้เราสร้างโฆษณาที่ตรงกับ Keyword  นั้นๆได้ดีมากยิ่งขึ้น เมื่อเราทราบถึงโฆษณาว่าต้องทำประเภทไหนก็จะทราบถึงงบประมาณที่เราต้องใช้ในการทำโฆษณา โดยKeyword จะช่วยให้เราวัดผลของประสิทธิภาพว่าแคมเปญโฆษณาของเราเป็นอย่างไรเมื่อมีคนคลิกโฆษณาซึ่งเราสามารถใช้ Google Analytics วิเคราะห์ได้เช่นกัน และเราจะมาทำความรู้จักประเภทของKeyword ที่เข้ากับธุรกิจเรากัน ประเภท Keyword ของ Google Adwords Broad Match  Broad Match คือ Keyword ที่เป็นวลีแบบกว้าง เป็นคำค้นหาที่ Google จะทำการค้นหาเมื่อตรงตรงกับคำหรือวลีนั้นๆ มีความคล้ายคลึงกับคำที่เกี่ยวข้อง Broad Match เป็นประเภทที่กว้างที่สุดเลยทำให้การแสดงผลอาจมีการค้นหาที่หลากหลายมากที่สุด Keyword ของ Broad Match เป็น “เสื้อผ้าแฟชั่น” […]

5/10/2023
featured-image

Performance Max การโฆษณาแบบใหม่จาก Google

Performance Max การโฆษณาแบบใหม่จาก Google  Google นับว่าเป็นแพลตฟอร์มขนาดใหญ่ที่มีคนใช้เป็นจำนวนมากในการค้นหาข้อมูลต่างๆ หรือ การค้นหาสินค้าบริการที่สนใจ ทำให้การที่มีผู้ค้นหาข้อมูลจำนวนมาก Google ทำให้สามารถเปลี่ยนเป็นตลาดขนาดใหญ่ของธุรกิจในการหากลุ่มเป้าหมายลูกค้าที่สนใจ ทำให้มีบทบาทในการสร้างการรับรู้ของแบรนด์ต่อสินค้าบริการของธุรกิจ ทำให้ Google มีผลต่อการทำธุรกิจเป็นอย่างมาก   Performance Max แคมเปญใหม่จาก Google แคมเปญ Performance Max ของ Google เป็นกลยุทธ์ใหม่ในการช่วยเราในการทำธุรกิจ ให้สามารถสร้างจัดการโฆษณาออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพในแพลตฟอร์มของ Google Ads ได้ดีมากยิ่งขึ้น โดย Performance Max ถูกออกแบบมาให้เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้เราลงโฆษณาทำการโฆษณาได้หลายแพลตฟอร์มของ Google พร้อมกัน เช่น Google Search ,YouTube ,Display Network และ App Campaigns ซึ่งเป็นการจัดการแบบอัตโนมัติเพื่อปรับแต่งจัดการแคมเปญโฆษณา โดยมีการใช้ข้อมูลจาก Google Signals เพื่อช่วยให้โฆษณาตรงเป้าหมายอย่างแม่นย้ำเติมเต็มประสิทธิภาพของแคมเปญ ซึ่งเราสามารถใช้ Performance Maxควบคุมงบประมาณโฆษณาของเราในแต่ละช่วงเวลาได้ตามที่เราต้องการ […]

5/10/2023
featured-image

ทำความรู้จัก Google Shopping Ads

Google Shopping Ads คืออะไร? Google Shopping Ads ถือว่าจำเป็นการการทำธุรกิจในปัจจุบันเป็นอย่างมาก เรื่องจากพฤติกรรมของผู้บริโภคความเปลี่ยนแปลงไปตามเทคโนโลยี ไม่ว่าจะเป็นการซื้อของออนไลน์ที่เพิ่มมากขึ้นจากการสั่งซื้อผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ การค้นหาข้อมูลสินค้าและบริการก่อนการตัดสินใจซื้อผ่านการค้นหา Google การรีวิว ราคา ความปลอดภัย คุณภาพ ทำให้เกิดความสะดวกสบายในการซื้อสินค้ามากขึ้นเพราะสามารถทำผ่านโทรศัพท์ได้ตั้งแต่การซื้อสินค้าจนถึงการชำระเงิน ซึ่งธุรกิจก็สามารถนำพฤติกรรมของลูกค้ามาทำการสร้างการตลาดออนไลน์เพื่อดึงดูดกระตุ้นให้เกิดการสนับสนุนการซื้อสินค้าได้ เช่นกัน เพื่อให้ตรงตามความต้องการในยุคปัจจุบัน Google Shopping Ads คืออะไร? ขอบคุณรูปภาพ : Google Support Google Shopping Ads เป็นการโฆษณาออนไลน์ผ่าน Google ที่ให้บริการเพื่อทำให้ธุรกิจสามารถขายสินค้าในรูปแบบออนไลน์ผ่านการโฆษณาแพลตฟอร์มของ Google Search และ Google shopping ผู้ที่ต้องการซื้อสินค้าจะเจอสินค้าหรือบริการของเราจากการค้นหาสินค้าที่เขาสนใจ สิ่งที่น่าสนใจคือการแสดงสินค้าของเราพร้อมรูปภาพ ราคา ข้อมูลสินค้าสำคัญอื่นๆ โดยจะแสดงเป็นรูปของแถวหรือกราฟฟิก เช่น ชื่อสินค้า ราคาสินค้า ชื่อร้านออนไลน์ คะแนนความนิยม ข้อความแบบย่อของการโฆษณา โดยถ้าสนใจสามารถคลิกไปที่สินค้าได้เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมและไปเว็บไซต์ของร้านค้าเพื่อทำการสั่งซื้อสินค้า […]

4/10/2023
featured-image

รู้จัก AI Marketing ใช้ให้เป็น ยกระดับการตลาดให้ปัง !

รู้จัก AI Marketing ใช้ให้เป็น ยกระดับการตลาดให้ปัง ! การตลาดออนไลน์ในปัจจุบันถือว่ามีความสำคัญกับการทำธุรกิจเป็นอย่างมาก ในการสื่อสารทางออนไลน์กับกลุ่มลูกค้า หรือกลุ่มเป้าหมายของเรา ซึ่งปัจจุบันทั้งเทคโนโลยี และกลุ่มเป้าหมายมีการเติบโตที่รวดเร็วมีการเปลี่ยนแปลงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มีแนวโน้มพัฒนาสิ่งใหม่ๆตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายออนไลน์ ที่ลูกค้าสามารถซื้อสินค้าหรือบริการผ่านช่องทางออนไลน์โดยตรง การใช้แพลตฟอร์มต่างๆเป็นสื่อสังคมออนไลน์ในการโฆษณา ติดตามกลุ่มเป้าหมาย ใช้เป็นโฆษณา ในการสื่อสารเพื่อสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า และใช้เพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลในการหาพฤติกรรม สิ่งที่กลุ่มเป้าหมายสนใจ เพื่อนำไปพัฒนาธุรกิจ ถ้ารไม่ทราบว่าควรจะทำการตลาดออนไลน์อย่างไร เราแนะนำให้คุณลองใช้ AI Marketing เป็นตัวช่วยในการทำการตลาดให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เราไปทำความรู้จัก AI กันก่อนเลยดีกว่า   รู้จัก AI คืออะไร AI (Artificial Intelligence) หรือเรียกอีกชื่อว่าปัญญาประดิษฐ์ เป็นเทคโนโลยีที่โปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่ออกแบบมาให้คอมพิวเตอร์ดำเนินการทำงานแบบ “คิด”หรือ “เรียนรู้” ให้คล้ายกับมนุษย์ ที่สามารถวิเคราะห์ ประมวลผล เรียนรู้ เข้าใจ ปรับตัวเพื่อให้เข้ากับสถาณการณ์ และแก้ปัญหาคล้ายๆกับมนุษย์ได้ AI Marketing คืออะไร AI Marketing (การตลาดด้วยปัญญาประดิษฐ์) เป็นการใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการตลาด […]

29/09/2023