ทำไมถึงต้องโฆษณา Google Adwords ?

โดย Ittikorn S. - 19/08/2017 19:34
  • พฤติกรรมการซื้อของที่เปลี่ยนไปจากการซื้อของหน้าร้านเป็นซื้อของออนไลน์
  • กลุ่มผู้บริโภคพึ่งพา Google ในการค้นหาสินค้าออนไลน์กันมากขึ้น
  • การที่เว็บไซต์หรือหน้าร้านออนไลน์ของธุรกิจเราไม่อยู่บน Google อันดับแรกๆ ทำให้เสียโอกาสในการขายของให้กับคู่แข่ง
  • ดังนั้นการใช้โฆษณา Google Adwords จึงสามารถช่วยให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่มีความสนใจและความพร้อมที่จะซื้อสินค้าหรือบริการของเราอย่างชัดเจนและแม่นยำ

ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงว่าทำไมธุรกิจที่อยากชนะคู่แข่งในตลาดได้จำเป็นต้องโฆษณา Google Adwords ถ้าเราลองมองย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 7-8 ปีที่แล้วแล้วกระพิบตากลับมามองตอนนี้จะเห็นได้ว่าพฤกติกรรมการซื้อของหรือการช้อปปิ้งนั้นเปลี่ยนไป ผู้บริโภคสมัยใหม่พร้อมที่จะซื้อสินค้าผ่านทางช่องทางออนไลน์ล้วนแล้วเกือบจะทั้งหมด ไม่เหมือนในสมัยที่การซื้อของออนไลน์เป็นสิ่งที่น่ากลัว ในสมัยนี้ธุรกิจไหนที่ไม่ได้อยู่บนโลกออนไลน์หรือค้นหาไม่เจอบน Google เนี่ยสิกลายเป็นธุรกิจไม่น่าเชื่อถือไปซะแล้ว

หลายๆ ครั้งที่ลูกค้าของเราหันไปพึ่งพาเพื่อนรู้ใจอย่าง Google ที่เวลามีคำถามอะไรก็แทบจะให้คำตอบพวกเขาเหล่านั้นได้ตลอดเวลา ซึ่งหากมองในแบบเดียวกันหากคนเหล่านั้นต้องการจะซื้อของอะไรพวกเขาก็ต้องค้นหาผ่านทาง Google เช่นกันถูกไหมครับ ผมเชื่อว่าผู้อ่านหลายๆ คนก็คงเสียเงินไปกันบ้างกับการซื้อสินค้าออนไลน์

ยกตัวอย่าง นางสาว A มีความต้องการในการซื้อ แว่นกันแดด หลังจากที่เพิ่งขับรถมาถึงที่ทำงานแล้วรู้สึกว่าแดดแรงมาก เลยหยิบโทรศัพท์มือถือของเธอขึ้นมาแล้วค้นหาคำว่า “แว่นกันแดด” หลังจากที่เธอกดปุ่มค้นหา Google ก็จะนำข้อมูลจากหลายล้านเว็บไซต์มาเรียงกันเป็นผลการค้นหาโดยแบ่งเป็นหน้าหน้าละ 10 ผลลัพธ์ด้วยความเร่งรีบนางสาว A เลยคลิกเว็บไซต์ที่อยู่ในอันดับแรก และ หน้าแรกอีกหลายๆ อันจนเจอแว่นที่ถูกใจละสั่งซื้อชำระเงิน

เราจะเห็นได้ว่าร้านขายแว่นตากันแดดที่อยู่ในอันดับแรกของ Google จะกลายเป็นตัวเลือกแรก และ ตัวเลือกที่สำคัญที่สุดสำหรับนางสาว A หากเธอได้ทุกสิ่งที่เธอต้องการในร้านแรกแล้วเธอก็จะทำการซื้อสินค้าในทันที

ในทางกลับกันร้านอื่นๆ ที่อยู่ในหน้า 2, 3, 4, 5 ซึ่งอาจจะราคาถูกกว่า แว่นสวยกว่า หรือ บริการดีกว่าก็ไม่ได้โอกาสในการเสนอขายสินค้าให้กับนางสาว A เพราะเธอเลือกดูแค่สินค้าภายในหน้าแรกก็ได้สินค้าที่ตัวเองต้องการแล้ว

ดังนั้นการที่ธุรกิจของคุณไม่ได้อยู่บนหน้าแรกของคำค้นหาที่เป็นสินค้าหรือบริการที่คุณกำลังขายหรือให้บริการนั้นเป็นการเสียโอกาสในการขายของครั้งยิ่งใหญ่ และ เปิดโอกาสให้คู่แข่งของคุณที่รู้จักกับการใช้เครื่องมือการโฆษณาออนไลน์หรือ Google Adwords มาเป็นตัวช่วยที่จะดึงลูกค้าของคุณไป

ธุรกิจไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่จึงควรให้ความสำคัญในการวางงบการตลาดเพื่อนำมาโฆษณา Google Adwords, Facebook Ads, หรือ Instagram เพื่อติดตามเข้าถึงกลุ่มลูกค้าของตนเองที่มีพฤกติกรรมที่เปลี่ยนไป…

© 2012-2019 Verblick Co., Ltd (Kodsana.com). All Rights Reserved.
ติดต่อทีมที่ปรึกษา

ทีมงานมืออาชีพของเราจะทำการติดต่อท่านกลับภายใน 15 นาที

หรือ